อีก 1 เหรียญทอง วุฒิชัย ทำได้แล้ว

“วุฒิชัย” หักด่านเจ้าภาพคว้าทองมวยอินชอน
วุฒิชัย ทำได้แล้ว

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“วุฒิชัย” หักด่านเจ้าภาพคว้าทองมวยอินชอน

“วุฒิชัย” หักด่านเจ้าภาพคว้าทองมวยอินชอน

“วุฒิชัย” หักด่านเจ้าภาพคว้าทองมวยอินชอน

“เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข กำปั้นหนึ่งเดียวของไทยที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ เอาชนะนักชกเกาหลีใต้ คว้าเหรียญทองมวยสากลสมัครเล่นมาครองได้สำเร็จ ในศึกเอเชียนเกมส์ ที่เมืองอินชอน เกาหลีใต้
      
       วุฒิชัย มาสุข ความหวังเพียงหนึ่งเดียวเสื้อกล้ามไทย ขึ้นสังเวียนรอบชิงชนะเลิศ เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ปะทะ ลิม ฮเยือน ชุล กำปั้นเจ้าถิ่น ในพิกัดไลต์ เวลเตอร์เวต 64 กก. ที่ ซอนฮัค ยิมเนเซียม เมืองอินชอน เกาหลีใต้ เมื่อบ่ายวันที่ 3 ตุลาคม ที่ผ่านมา
      
       เริ่มต้นการชกยกแรก แม้ว่ากำปั้นไทย จะออกหมัดได้จะแจ้งหลายครั้ง ทว่าก็มีหมัดแถมมาจากคู่แข่งเช่นกัน จบยก 1 นักกีฬาไทย ยังมองสถานการณ์ไม่ออก
      
       ยกที่ 2 การชกยังเป็นไปในรูปแบบเดิม วุฒิชัย พยายามเดินหน้าสาวหมัดมากขึ้น ทว่ากลับถูกผู้ตัดสินเรียกไปเตือน เมื่อมองว่านักชกไทยจ้องกอดคู่แข่ง
      
       ยกที่ 3 เมื่อรู้ว่าคะแนนเป็นรอง กำปั้นไทยสาวเท้าเข้าหาต่อไป ช่วงท้ายโดนผู้ตัดสินเรียกมาเตือนอีก และยังโดนชกเข้าเป้าหลายหมัด
      
       จากนั้นมีการรวมคะแนนจากผู้ตัดสินทั้ง 3 ราย ให้นักชกไทย ชนะ 2-1 เสียง 28-28, 28-28 และ 27-28 คะแนน อย่างไรก็ตาม เมื่อกรรมการ 2 รายแรกให้นักมวยไทยเสมอ ตัดสินว่ากำปั้นไทย ควรเป็นฝ่ายชนะ ผู้ตัดสินจึงชูมือ วุฒิชัย และคว้าเหรียญทองไปครองได้สำเร็จ ส่วนเหรียญเงินตกเป็นของนักกีฬาเกาหลีใต้ไป

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตัวการ์ตูนมาสคอต บอลโลกที่ผ่านมา

อดีตนักเตะแมนยูอารมณ์ร้อน

แทงบอลมือโปร..